Trần Kim Ngân cùng Alo789 Việt tặng quà cho người vô gia cư tại TPHCM

Trần Kim Ngân cùng Alo789 Việt tặng quà cho người vô gia cư tại TPHCM

Thời gian vừa qua, bà Trần Kim Ngân cùng hệ thống Alo789 Việt tổ chức chương trình tặng quà cho người vô gia cư tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động được hệ thống ấp ủ và nay có cơ hội thực hiện san sẻ những mảnh đời chưa có nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hồ Chí Minh là một vùng đất dồi dào tiềm năng phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng cực mạnh. Thế nhưng, bên cạnh cuộc sống sầm uất thì vẫn còn những con người cơ cực, nghèo khổ, hơn nữa chưa có nơi cư trú mỗi ngày. Vậy nên mà đội ngũ Alo789 Việt đã quyết định tổ chức hoạt động tình nguyện tặng quà cho người vô gia cư tại địa bàn này.

Chuyến thăm hỏi, tặng quà cho người vô gia cư trên khu vực TP. HCM

Chuyến thăm hỏi tặng quà cho người vô gia cư
Chuyến thăm hỏi tặng quà cho người vô gia cư

Trong thời gian cận dịp Tết nguyên Đán vừa qua, bà Trần Kim Ngân – Giám đốc điều hành Alo789 Việt đã cho triển khai dự án thăm hỏi, tặng quà cho người vô gia cư đang sinh sống tại địa bàn TP. HCM. Sau biến cố cơn đại dịch covid 19 đi qua đã để lại nhiều hậu quả khôn lường cho người dân tại Việt Nam nói chung và khu vực TP.HCM nói riêng.

Với thông điệp “san sẻ yêu thương – sum vầy ngày Tết” hy vọng có thể tiếp thêm sức mạnh, cũng như tạo nên những niềm vui nho nhỏ cho những mảnh đời còn bất hạnh chưa có nơi ở hoàn thiện. Nhờ vào nhà tài trợ là hệ thống Alo789 Việt đã lan tỏa và chạm đến trái tim các mạnh thường quân nên việc gây quỹ cũng dễ dàng hơn.

Trước những ngày tổ chức diễn ra, bà Trần Kim Ngân cùng các anh em đã hoạt động sôi nổi, náo nhiệt chuẩn bị cẩn thận cho hành trình tặng quà đầy ý nghĩa này. Ngoài số quỹ hiện có, hệ thống cũng đã kêu gọi được những tấm lòng hảo tâm đến từ các đơn vị, tổ chức mạnh thường quân khác cùng chung tay giúp chương trình trở nên trọn vẹn.

Sau hơn 1 tuần chuẩn bị, Battery and Electric Co. (BECO) được biết dự án này đã được triển khai gần 500 phần quà với tổng sổ quỹ lên đến 100.000.000 VNĐ, bao gồm:

  • Sữa.
  • Bánh mì.
  • Bánh ngọt.
  • Dầu gió.
  • Nước suối.
  • Khẩu trang.
  • Phần cơm.
  • Và bao lì xì 200.000 VNĐ. 

Bên cạnh đó, các anh em Alo789 Việt còn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tư vấn sức khỏe cho người vô gia cư, lắng nghe những chia sẻ để phần nào có thể giúp họ vực dậy tinh thần trong khoảng thời gian khó khăn này.

Những mảnh đời vô gia cư sinh sống tại TP.HCM

Những mảnh đời vô gia cư sinh sống tại TPHCM
Những mảnh đời vô gia cư sinh sống tại TPHCM

Theo con số thống kê mà Alo789 Việt | Đá gà Alo789 trực tiếp THOMO uy tín Việt Nam nhận được thì đến nay, có hơn khoảng 6.200 người vô gia cư nằm trong danh sách quản lý. Vào thời gian sau đại dịch, số trường hợp đã tăng lên đáng kể, hầu hết là những người ăn xin vô gia cư và người không nhà đang tá túc lếch thếch lang thang tại các địa điểm công cộng.

Cuộc sống luôn là những bài toán mà con người chúng ta sẽ phải thường xuyên đưa ra những giải pháp hữu hiệu liên quan đến nơi ở, cơm áo gạo tiền. Nếu để ý di chuyển vào buổi tuổi thì tại dọc các con đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh), Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận), đường 3-2 (quận 10) là hàng trăm người vô gia cư, người nghèo đứng ngồi chờ nhận quà từ thiện. 

Trên đây là thông tin về dự án Trần Kim Ngân cùng Alo789 Việt tặng quà cho người vô gia cư tại TP.HCM mà chúng tôi muốn mang đến. Có thể nói các mảnh đời vô gia cư rất cần những vòng tay ấm áp đến từ các mạnh thường quân đầy lòng nhân ái nên quý anh em nào muốn đóng góp có thể liên hệ đến trung tâm bảo trợ xã hội để được hướng dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.